PHONG CÁCH SỐNG TỐI GIẢN

Gần đây, phong cách thiết kế theo chủ nghĩa tối giản (Minimalism) đang dần lên ngôi và trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lấy cảm hứng từ lối sống của người Nhật Bản, chủ nghĩa tối giản hướng đến sự giản đơn và ít vật chất.  Minimalism sẽ giảm thiểu tối đa các chi tiết thừa trong khâu thiết kế như hình khối, màu sắc và bố cục.

Sasaki Fumio – tác giả của cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” – đã từng nói rằng:

“Sống tối giản là lối sống cắt giảm đồ dùng trong nhà đến mức tối đa, chỉ giữ lại những vật dụng cần thiết nhất. Lợi ích của lối sống này không đơn thuần chỉ là lợi ích bên ngoài như không gian thoáng đãng, dọn dẹp dễ dàng… mà nó còn mang lại lợi ích cho chính tâm hồn chúng ta”.    

Tại sao phong cách sống tối giản trở thành xu hướng?

Áp lực kinh tế đè nặng và sự thay đổi không ngừng của thế giới, những xu hướng đến và đi cũng rất nhanh, dần dần thứ chúng ta cần là những sản phẩm có thể bám trụ theo năm tháng, thiết thực và hữu ích.

Từ việc tiết kiệm, không sử dụng những sản phẩm không cần thiết, sẽ giảm chi phí và thời gian trong công tác bảo dưỡng những món đồ đó. Người ta có điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và mua những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống.

Lối sống đó sẽ giúp bạn có không gian gọn gàng và tiện nghi dù sống trong một căn phòng nhỏ và sức chưa không lớn.

Sắp xếp căn phòng của bạn theo phong cách tối giản

Sử dụng tông màu sáng cho tường: be, kem để “ăn gian” diện tích cho không gian.

Đặt vấn đề công năng của nội thất lên hàng đầu và tích hợp chúng: giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ ở dưới gầm, bàn ghế có khả năng thu, phóng, …

Sử dụng các màu trung tính: đen, trắng, be, xám, …

Lối sống gọn gàng ngăn nắp.

Các sản phẩm lựa chọn tuy giá thành ban đầu cao, nhưng sử dụng được bền, tốt cho sức khỏe.

Lấy cảm hứng từ phong cách tối giản đó, EnVogue Home cũng có nhưng sản phẩm đậm chất Minimalism, phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Với những set chăn – ga – gối trơn màu, màu sắc trung tính, thiết kế hiện đại, vượt thời gian sẽ là một phần không thể thiếu trong một ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản.

Bên cạnh đó, EnVogue Home sử dụng vải có nguồn gốc từ tự nhiên (sợi bông), có khả năng tái sử dụng, thân thiện với môi trường, là yếu tố không thể thiếu ở hiện tại và tương lai.

Share your thoughts